Louis Vuitton Fake Louis Vuitton Mens Bags Replica Louis Vuitton Keepall Bag Replica Louis Vuitton Neverfull Replica Louis Vuitton Alma Replica Louis Vuitton Artsy Replica Louis Vuitton Twist Replica Replica Handbags Balenciaga Replica Bottega Veneta Replica Celine Replica Givenchy Replica Goyard Replica Louis Vuitton Fake Louis Vuitton Capucines Replica Louis Vuitton Damier Ebene Replica Louis Vuitton Damier Graphite Canvas Replica Louis Vuitton Monogram Multicolore Replica Louis Vuitton Monogram Empreinte Replica Louis Vuitton Taiga Leather Replica Louis Vuitton Bags Replica Prada Replica YSL Replcia Balenciaga Replica Fake Louis Vuitton Backpack Fake Louis Vuitton Messenger Bags Fake Louis Vuitton Briefcases Fake Louis Vuitton Capucines Fake Louis Vuitton Damier Ebene Fake Louis Vuitton Monogram Canvas Fake Louis Vuitton Pouch Louis Vuitton Strap Replica louis vuitton tassen Replica Dior tassen Replica Replica Hermes tassen Replica Prada tassen Replica Saint Laurent tassen Replica louis vuitton Rugzak namaak louis vuitton Boodschappentassen namaak louis vuitton Monogram canvas Sac louis vuitton pas cher imitation Dior imitation Fendi imitation Hermes imitation Prada imitation louis vuitton Sacs Messenger imitation louis vuitton Sac à dos imitation louis vuitton Toile Monogramme Replica Louis Vuitton Bolsos Imitacion Christian Dior Imitacion Fendi Replicas Hermes Bolsos Imitacion Prada Imitacion ysl Imitacion Louis Vuitton Mochila Imitacion Louis Vuitton Lienzo con monograma Louis Vuitton falso Imitazioni Dior Imitazioni Louis Vuitton Occhiali da sole Imitazioni Fendi Imitazioni Prada Imitazioni Hermes Imitazioni ysl Imitazioni Louis Vuitton Damier Ebene Imitazioni Louis Vuitton Zaino Fake Louis Vuitton Tasche kaufen Replica Dior Replica Fendi Replica Hermes Replica Prada Replica YSL Replica Louis Vuitton Monogramm Empreinte Replica Louis Vuitton Rucksack
 Tiêu điểm

Lãnh đạo có cần thiết trong tổ chức phi lợi nhuận?

Tôi có thể chắc chắn một điều là lãnh đạo là thành tố quan trọng nhất trong 3 thành tố thiết yếu cho hoạt động của một tổ chức phi lợi nhuận (hai thành tố còn lại là chiến lược và vốn).
Lãnh đạo có cần thiết trong tổ chức phi lợi nhuận? (21 / 07 / 2010)
 
(CTG) Tôi có thể chắc chắn một điều là lãnh đạo là thành tố quan trọng nhất trong 3 thành tố thiết yếu cho hoạt động của một tổ chức phi lợi nhuận (hai thành tố còn lại là chiến lược và vốn).

Các tổ chức này có thể có các chiến lược hoàn hảo và thu hút đủ nguồn vốn, nhưng sẽ không thể đạt được những kết quả vượt trội nếu thiếu sự lãnh đạo.

Nhưng công việc lãnh đạo thường không được thực hiện tốt trong lĩnh vực phi lợi nhuận. Sẽ tốn rất nhiều tiền để có thể tuyển dụng và duy trì một đội ngũ lãnh đạo tốt là cảm nhận chung thường gặp. Dành số tiền đó để chi tiêu cho các chương trình trợ giúp những người nghèo khó chả phải tốt hơn sao? Cảm nhận liên quan đến tài chính này cũng phù hợp với niềm tin của nhóm tổ chức phi lợi nhuận rằng: chỉ cần có đam mê, mọi trở ngại đều có thể vượt qua được.

 

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Ví dụ như nhà điều hành Geoffrey Canada tại tổ chức cho trẻ em nghèo vùng Harlem (HCZ), ảnh hưởng của lãnh đạo đã được công luận thừa nhận. Tổng thống Mỹ Obama đã sử dụng HCZ như một hình mẫu hoạt động cho các thành phố khác để giải quyết các vấn đề nội tại. Tổng thống đã chú ý đến HCZ từ khi còn là một thượng nghị sĩ, và công nhận thành quả lãnh đạo của Canada. Ông nhận ra ở nhà lãnh đạo này sự năng động và đam mê của một nhà quản lý và các thành tích trong việc thu hút vốn và phát triển các chương trình hoạt động cộng đồng hiệu quả nhằm trợ giúp các trẻ em bất hạnh có thể phát triển bình thường và trở thành những thanh niên có ích.

Những nhà lãnh đạo ít được biết đến khác - như David Nelson, cựu lãnh đạo hãng IBM đã đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành tại Network for Teaching Entrepreneurship (NTE) và giúp tổ chức này tăng số lượng thành viên tham gia từ 6.800 năm 2001 đến hơn 50.000 vào năm 2009. Ngài Nelson đảm nhiệm vị trí điều hành với bề dày kinh nghiệm và các kỹ năng xuất sắc về quản lý dự án, những kỹ năng này đã giúp ông đảm nhận tốt vai trò của một giám đốc mảng thu hút vốn và kỹ năng tiếp thị. Dưới sự điều hành của ông, tổ chức sẽ phát triển và thực hiện kế hoạch tăng tầm ảnh hưởng của NTE lên gấp bảy lần.

Bạn có nghĩ rằng lãnh đạo quan trọng không? Nếu ai đó hỏi bạn câu hỏi này, bạn đã sẵn sàng đưa ra một câu trả lời thuyết phục chưa? Nếu bạn đang làm việc trong một tổ chức phi lợi nhuận và có một niềm tin vào sự cần thiết của lãnh đạo, bạn có dám hành động để đưa khái niệm lãnh đạo vào tổ chức của mình? Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng tổ chức của bạn đề cao vai trò của lãnh đạo?
 
Theo Tuần Việt Nam
Nguồn: thanhgong
Share
0
+1
0
Tweet
0

Tin cùng chuyên mục