Tiêu điểm

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang: Định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho phạm nhân Trại giam Ngọc Lý.

Ngày 12/6, tại Phân trại số 2 thuộc Trại giam Ngọc Lý (Bộ Công an) ở xã Đồng Vương, huyện Yên Thế (Bắc Giang), Hội DNT tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Hội LHTN, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trại giam Ngọc Lý tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục, định hướng, tư vấn, hỗ trợ việc làm và tặng quà cho phạm nhân, Phân trại số 2 hiện có hơn 800 phạm nhân đang chấp hành án.
Tại chương trình, các phạm nhân được trang bị những kiến thức về thị trường lao động, tìm hiểu về các nghề và việc làm có thể tiếp cận được ngay sau khi hoàn thành việc chấp hành án. Qua thông tin mà báo cáo viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cung cấp, các phạm nhân hiểu rõ những nghề nghiệp đang cần lao động như ngành dịch vụ, lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật, may mặc, điện tử... Mỗi phạm nhân cũng cần xác định việc tái hòa nhập cộng đồng là cả một quá trình kiên trì, bền bỉ. Trước hết phải lao động, cải tạo tốt, tự rèn giũa thêm kiến thức, kỹ năng mềm để khi cơ hội việc làm đến thì tận dụng ngay.
Cũng tại đây, các phạm nhân được nghe phần chia sẻ và trao đổi của anh Lê Xuân Tráng, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Thanh, Ủy viên BCH Hội DNT tỉnh Bắc Giang về cơ hội việc làm tại doanh nghiệp và cách nhận thức để vượt qua chính mình, vượt qua những tiêu cực trong cuộc sống để trở thành người có ích cho xã hội.
Tại chương trình Hội DNT tỉnh đã trao tặng 33 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các phạm nhân ở độ tuổi thanh, thiếu niên đang chấp hành án tại Trại giam Ngọc Lý. Được biết, sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hoạt động được tổ chức nhằm hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho các phạm nhân tại Trại giam Ngọc Lý. Hoạt động này cũng nhằm cụ thể hóa Quyết định số 2229/QĐ-UBND ngày 06/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025”.
Share
0
+1
0
Tweet
0

Tin cùng chuyên mục