Louis Vuitton Fake Louis Vuitton Mens Bags Replica Louis Vuitton Keepall Bag Replica Louis Vuitton Neverfull Replica Louis Vuitton Alma Replica Louis Vuitton Artsy Replica Louis Vuitton Twist Replica Replica Handbags Balenciaga Replica Bottega Veneta Replica Celine Replica Givenchy Replica Goyard Replica Louis Vuitton Fake Louis Vuitton Capucines Replica Louis Vuitton Damier Ebene Replica Louis Vuitton Damier Graphite Canvas Replica Louis Vuitton Monogram Multicolore Replica Louis Vuitton Monogram Empreinte Replica Louis Vuitton Taiga Leather Replica Louis Vuitton Bags Replica Prada Replica YSL Replcia Balenciaga Replica Fake Louis Vuitton Backpack Fake Louis Vuitton Messenger Bags Fake Louis Vuitton Briefcases Fake Louis Vuitton Capucines Fake Louis Vuitton Damier Ebene Fake Louis Vuitton Monogram Canvas Fake Louis Vuitton Pouch Louis Vuitton Strap Replica louis vuitton tassen Replica Dior tassen Replica Replica Hermes tassen Replica Prada tassen Replica Saint Laurent tassen Replica louis vuitton Rugzak namaak louis vuitton Boodschappentassen namaak louis vuitton Monogram canvas Sac louis vuitton pas cher imitation Dior imitation Fendi imitation Hermes imitation Prada imitation louis vuitton Sacs Messenger imitation louis vuitton Sac à dos imitation louis vuitton Toile Monogramme Replica Louis Vuitton Bolsos Imitacion Christian Dior Imitacion Fendi Replicas Hermes Bolsos Imitacion Prada Imitacion ysl Imitacion Louis Vuitton Mochila Imitacion Louis Vuitton Lienzo con monograma Louis Vuitton falso Imitazioni Dior Imitazioni Louis Vuitton Occhiali da sole Imitazioni Fendi Imitazioni Prada Imitazioni Hermes Imitazioni ysl Imitazioni Louis Vuitton Damier Ebene Imitazioni Louis Vuitton Zaino Fake Louis Vuitton Tasche kaufen Replica Dior Replica Fendi Replica Hermes Replica Prada Replica YSL Replica Louis Vuitton Monogramm Empreinte Replica Louis Vuitton Rucksack
 Tiêu điểm

Cuộc thi Thắp sáng Tài năng Kinh doanh trẻ năm 2010: Thêm 1.000 CEO trẻ tài năng

Cuộc thi “ Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ” (TSTNKDT) năm 2010 là một trong những nội dung của cuộc vận động Hội nhập quốc tế của Thanh niên Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương...

Thứ tư, 21 Tháng 4 2010 02:39

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật(CTG) Cuộc thi “ Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ” (TSTNKDT) năm 2010 là một trong những nội dung của cuộc vận động Hội nhập quốc tế của Thanh niên Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam,

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam thực hiện. So với 7 cuộc thi trước, cuộc thi TSTNKDT năm nay được tổ chức với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thi.
Phóng viên (PV) Cổng tri thức Thánh Gióng đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Phú Thái xung quanh những đổi mới của cuộc thi TSTNKDT năm 2010.

PV: Xin ông cho biết về kế hoạch chuẩn bị cho cuộc thi  TSTNKDT năm nay?

Ông Phạm Đình Đoàn: Cuộc thi TSTNKDT năm 2010, dự kiến được khởi động vào ngày 15/5 và kết thúc vào tháng 11 – 12. Năm nay, Hội DNT Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi  theo phiên bản mới. Phiên bản mới  của cuộc thi TSTNKDT năm nay dựa trên mạng lưới rộng khắp 59 Hội DNT tỉnh, thành, ngành thuộc Hội DNT Việt Nam, với mong muốn mở rộng địa bàn để các tài năng kinh doanh trẻ được phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Việc tổ chức cuộc thi  là hình thức, còn bản chất là làm sao giúp đỡ được các bạn trẻ để có cơ hội trở thành các CEO trong tương lai.

Cuộc thi chia thành nhiều vòng khác nhau. Trong đó có các vòng lý thuyết và 1 vòng phỏng vấn trực tiếp bởi chủ các doanh nghiệp thành đạt.

Hình thức tuyển sinh sẽ được phát động mạnh trên toàn quốc, thông qua Hội Sinh viên Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh thành và văn phòng Hội DNT địa phương. Chúng tôi sẽ cố gắng phát động làm sao để số lượng người dự thi từ 5000 đến 10.000 người. Sau nhiều vòng sàng lọc, phỏng vấn sẽ chọn ra 1000 các bạn trẻ đủ điều kiện để trở thành các CEO trẻ. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa chào mừng sự kiện “Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.
Và trong những năm tới, Hội DNT vẫn tiếp tục duy trì mỗi năm tuyển chọn được 1000 các bạn trẻ có điều kiện trở thành CEO.

 


PV: Ông có thể nói rõ hơn về vòng thi phỏng vấn trực tiếp của cuộc thi?


Ông Phạm Đình Đoàn: Đây là vòng thi mà chúng tôi đánh giá là rất quan trọng. Các Doanh nhân thành đạt với kinh nghiệm của mình sẽ giúp chúng tôi trong việc nhìn nhận, phát hiện bạn trẻ nào có khả năng trở thành nhà quản trị trong tương lai. Vòng thi lý thuyết cũng rất quan trọng. Nhưng theo tôi, phần lý thuyết là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là phải trực tiếp phỏng vấn và phải tiếp xúc thì mới có thể phát hiện hết được khả năng của các bạn.


PV: Đối tượng dự thi năm nay khác các năm trước như thế nào thưa ông?


Ông Phạm Đình Đoàn: Đối tượng dự thi năm nay được mở rộng, tất cả các bạn thanh niên có tuổi đời từ 20 – 32 tuổi, không giới hạn về trình độ học vấn.
Lý do mở rộng đối tượng cũng như độ tuổi tham dự cuộc thi vì chúng tôi nhận thấy các chủ doanh nghiệp thành đạt không phải ai cũng là người được đào tạo bài bản. Điều này không riêng ở Việt Nam mà ở trên thế giới cũng vậy.
Chúng tôi mở rộng đối tượng của cuộc thi ra tất cả các thành phần từ sinh viên, nhà quản lý hoặc cả những bạn trẻ làm nông nghiệp..., chứ không giới hạn là sinh viên học chuyên ngành kinh tế như cuộc thi TSTNKDT của những năm trước.
Qua thực tế, chúng tôi thấy các bạn sinh viên mới ra trường chưa hẳn có thể trở thành những CEO trẻ được nếu như họ không kinh qua được những năm quản trị và có những người trợ giúp.
 Có thể bạn chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, bạn đang học đại học, hay bạn chưa từng học qua trường lớp nào nhưng lại có những năm kinh nghiệm quản lý  một doanh nghiệp nhỏ, và bây giờ bạn muốn trở thành một doanh nhân lớn, vậy thì trước hết phải có 1 người gọi là huấn luyện viên, đó là những doanh nhân đi trước, những người đã thành đạt chỉ dẫn giúp sức bạn.
Hội DNT Việt Nam hiên có 8000 hội viên trong cả nước, đại đa số là những doanh nhân tương đối xuất sắc và có kinh nghiệm đó chính là những huấn luyện viên cho các bạn trẻ.


PV: Sau khi đã  lựa chọn, Hội DNT Việt Nam có kế hoạch gì để  hỗ trợ 1000 bạn trẻ này có thể  trở thành những doanh nhân trong tương lai?

Ông Phạm Đình Đoàn: Để có thể trở thành một doanh nhân hay một CEO quản trị trẻ trong tương lai là điều không hề dễ. 1000 bạn trẻ được lựa chọn trong cuộc thi TSTNKDT năm nay sẽ có giấy chứng chỉ là người đủ điều kiện để trở thành CEO trẻ trong tương lai.
Còn nếu muốn các bạn ấy trở thành CEO thực sự thì cần có sự dìu dắt vài ba năm của các doanh nhân thành đạt. Chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu 1000 bạn này vào làm việc cho các hội viên của Hội DNT Việt Nam. Ở đây, các bạn sẽ trực tiếp được các chủ doanh nghiệp giám sát và hướng dẫn thực tế công việc của một nhà quản lý. Sau 1 thời gian nhất định với sự nỗ lực của từng cá nhân và sự chỉ bảo tận tình của các doanh nhân, tôi hy vọng sẽ có nhiều bạn sẽ trở thành doanh nhân trẻ thành công.

PV: Được biết quy chế giải thưởng năm nay gồm 5 giải vàng, 5 giải bạc và 10 giải đồng, kèm theo sẽ gói học bổng đào tạo trong 2 năm về lĩnh vực quản lý. Vậy với những bạn đoạt giải mà chưa từng học qua đại học hoặc những bạn đang  làm việc vào giờ hành chính thì sẽ theo học khóa học này như thế nào?

Ông Phạm Đình Đoàn: Năm nay có điểm khác, chúng tôi đã thống nhất với khoa quản trị Kinh doanh (HSB) – ĐH Quốc gia Việt Nam; Viện quản trị Kinh doanh – ĐH FPT sẽ tổ chức các khóa đào tạo này ngoài giờ hành chính.
Tôi mong muốn các bạn vừa làm vừa học, bởi  đâylà cách học tốt đạt hiệu quả cao hơn. Cách này cũng đáp ứng được nguyện vọng của các bạn trẻ trong các khóa học trước. Qua khảo sát, các bạn trẻ đều đề nghị là muốn vừa học vừa làm, chứ đi học liên tục thì thấy nó không thiết thực lắm.
Đối với những trường hợp chưa đủ trình độ theo học MBA thì chúng tôi cho phép bảo lưu trong một khoảng thời gian nhất định, khi các bạn có đủ trình độ để theo học thì sẽ được đăng ký học MBA. Nếu trường hợp không có điều kiện học đại học, chúng tôi sẽ chọn hình thức đào tạo khác và cấp chứng chỉ khác chứ không nhất thiết là đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh.

PV: Ông mong muốn  điều gì trong cuộc thi “ Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ” năm nay?


Ông Phạm Đình Đoàn: Tôi luôn suy nghĩ là Hội DNT Việt Nam song song với các hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển xây dựng đất nước thì nên có những hoạt động mang tính chất cộng đồng xã hội.
Chúng tôi thường nói vui đây là một cách làm “từ thiện tri thức”. Chúng tôi là những người đi trước giúp đỡ cho các bạn trẻ để các bạn có thêm những kiến thức, đặc biệt truyền kinh nghiệm để rút ngắn con đường đi đến thành công.

Từ những điều học được, các bạn có thể tránh chuyện đi vòng vèo, giảm nguy cơ gặp thất bại nhiều lần. Những lý thuyết dạy ở trường lớp chưa đủ nếu không gặp những va vấp thực tế trong công việc. Nếu không có sự định hướng thì rất lãng phí những nguồn lực chung. Đây là mong ước của những doanh nhân thành đạt.

Qua cuộc thi “TSTNKDT” 2010, chúng tôi mong muốn sẽ chia sẻ, đào tạo được những CEO giỏi trong tương lai. Những chủ doanh nghiệp tương lai này sẽ đóng góp được nhiều cho xã hội như giải quyết việc làm cho các lao động địa phương, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển. Từ đây, đội ngũ doanh nhân trẻ này sẽ được nhân rộng trong các năm tiếp theo.

Xin cảm ơn ông !

Huyền Trang

Share
0
+1
0
Tweet
0

Tin cùng chuyên mục