Bản tin BBA

 Tiêu điểm

BẮC GIANG: DIỄN ĐÀN THANH NIÊN HIỆP HÒA KHỞI NGHIỆP TRONG NÔNG NGHIỆP

Jan 14
10:38:302017

Tham dự chương trình có Đ/c Thân Trung Kiên - Phó BT tỉnh đoàn, Chủ nhiệm CLB khởi nghiệp Bắc Giang; Anh Nghiêm Xuân Tranh, Phó Chủ tịch Hội DNT tỉnh Bắc Giang; đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa; các đồng chí Thưởng trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ cùng các cơ quan đoàn thể và gần 100 mô hình Thanh niên làm kinh tế giỏi trong nông nghiệp, CLB DNT huyện Hiệp Hòa…Đặc biệt diễn đàn được đón TS. Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Group Công – Nông nghiệp sạch Việt Nam, TS. Nguyễn Thành Chung – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng KHKT Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã tham dự Diễn đàn.

Các vị khách mời tham dự Diễn đàn

Chương trình được phối hợp giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Hiệp Hòa và công ty CP dinh dưỡng Hải Thịnh tổ chức nhằm đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp và khởi nghiệp trong ngành nông nghiệp.

Toàn cảnh Diễn đàn

Tại Diễn đàn, các chủ cơ sở hợp tác xã, chủ mô hình kinh tế và hàng trăm thanh niên huyện Hiệp Hòa đã được các đại biểu là Lãnh đạo UBND huyện, các chuyên gia về lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nhân doanh nghiệp thành đạt, giàu kinh nghiệm trao đổi, chia sẻ về những tiềm năng, lợi thế và định hướng của huyện Hiệp Hòa trong phát triển nông nghiệp; môi trường khởi nghiệp trong nông nghiệp, chính sách hỗ trợ và những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp và làm giàu về nông nghiệp. Cùng với đó là những vấn đề liên quan đến nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ và chuỗi nông nghiệp khép kín...

BTC tặng hoa đại biểu tham gia Diễn đàn

Bên cạnh đó, một số vấn đề về vốn, mặt bằng sản xuất và kiến thức khoa học công nghệ cũng đã được các đại biểu quan tâm trao đổi, qua đó tạo điều kiện cho thanh niên hiểu rõ được định hướng, chính sách, các kiến thức thực tế bổ ích về lĩnh vực nông nghiệp và đặc biệt là tác động tích cực đến tư duy và suy nghĩ khởi nghiệp của thanh niên Hiệp Hòa, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa về tinh thần khởi nghiệp của thanh niên.

 

Đ/c Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa trao biển hỗ trợ vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp trong nông nghiệp

Cũng tại diễn đàn Ban tổ chức đã trao quyết định Thành lập "Câu lạc bộ thanh niên hỗ trợ khởi nghiệp trong nông nghiệp huyện Hiệp Hòa" và trao nguồn vốn ưu đãi cho thanh niên khởi nghiệp đợt một năm 2017 với tổng số vốn gần 5 tỷ đồng. 

Ra mắt CLB thanh niên hỗ trợ khởi nghiệp trong nông nghiệp huyện Hiệp Hòa

 

VP BBA Bắc Giang.

Tin mới